Hướng dẫn chọn và đeo đồng hồ đúng cách

15-04-2019

Đồng hồ có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau, và có thể được đeo như một phụ kiện chức năng hoặc một món đồ trang sức sành điệu của cả nam và nữ. Nhưng nếu bạn là một người tinh tế bạn sẽ biết rằng chiếc đồng hồ nào phù hợp với những sự kiện nào. Những hướng dẫn này tập trung vào chọn các loại đồng hồ phù hợp nhất cho nhiều tình huống và cài đặt khác nhau, làm thế nào để kết hợp đồng hồ với trang phục và chia sẻ đeo đồng hồ đúng cách.

Đeo đồng hồ đeo tay đúng cách

1. Không đeo chiếc đồng hồ có mặt quá to

Khong-deo-dong-ho-mat-to

Mặt đồng hồ được đo bằng milimét. Đồng hồ nam Men trung bình trong khoảng 34mm-50mm, mặc dù chúng có thể lớn hơn. Bạn không bao giờ nên đeo đồng hồ lớn hơn 50mm, nhiều nhất là 34mm-40mm là tiêu chuẩn và lý tưởng cho cả nam và nữ.

2. Quyết định xem bạn muốn đeo đồng hồ đeo tay nào.

Không có câu trả lời chính xác nào cho việc bạn nên đeo đồng hồ tay nào, trái hay phải? Chọn cổ tay thoải mái nhất và nơi đồng hồ của bạn sẽ không cản trở chuyển động của bạn.

3. Đeo đồng hồ bên cạnh xương cổ tay của bạn

Hãy chắc chắn rằng khuôn mặt nằm ngay cạnh xương ở bên ngoài cổ tay (ulna). Khi đứng, ít hoặc không có đồng hồ của bạn sẽ được nhìn thấy bên dưới còng áo của bạn. Khi mặc áo sơ mi dài tay, đồng hồ của bạn chỉ nên được nhìn thấy đầy đủ khi cánh tay của bạn bị uốn cong. Không nên đeo đồng hồ trên cổ áo sơ mi của bạn.

4. Đeo băng vừa vặn

Một chiếc đồng hồ nên xuất hiện thoải mái, tự nhiên, và chắc chắn không cẩu thả. Có thể cần phải điều chỉnh nó khi cần thiết, để phù hợp với sự dao động tự nhiên trong kích thước cổ tay.


Một số đồng hồ, chẳng hạn như đồng hồ ăn mặc và đồng hồ thể thao, có một hệ thống prong và notch cho phép bạn dễ dàng di chuyển prong lên hoặc xuống một notch để thắt chặt hoặc nới lỏng.


Đồng hồ thông thường hoặc chính thức có thể có một hệ thống buộc chặt phức tạp hơn đòi hỏi bạn phải điều chỉnh kích thước bằng cách thêm hoặc xóa liên kết. Tham khảo hướng dẫn sử dụng, hoặc hỏi thợ kim hoàn của bạn để được giúp đỡ hoặc tư vấn về việc điều chỉnh độ dài của đồng hồ.


Một người đàn ông không bao giờ nên đeo đồng hồ đeo tay lỏng lẻo quanh cổ tay của mình. Nó sẽ di chuyển khoảng một inch lên xuống cổ tay của bạn khi bạn di chuyển. Mặt đồng hồ không được trượt sang bên cổ tay của bạn. Theo nguyên tắc chung, bạn sẽ có thể vừa khít một ngón tay giữa cổ tay và dây đeo đồng hồ.


Đồng hồ đeo tay không nên đeo quá chặt. Nếu đồng hồ để lại dấu ấn trên cổ tay của bạn, nó quá chặt và cần được nới lỏng.


Đồng hồ nữ có thể được đeo khít, hoặc lỏng quanh cổ tay như vòng đeo tay.

Tags:

Chia sẻ