Làm thế nào để xử lý đồng hồ khi bị vào nước?

04-08-2021

Đồng hồ vào nước có lẽ là vấn đề mà mọi người dễ dàng gặp phải khi sử dụng, vậy làm thế nào để xử lý đồng hồ khi bị vào nước? Giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này là bạn nên đến nơi bảo hành để sửa chữa. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và ở gần các trung tâm đấy và việc xử lý ngay lập tức có lẽ là việc quan trọng nhất khi gặp trường hợp này.

 

Xu-ly-dong-ho-vao-nuoc

 

Xưởng đồng hồ giá sỉ sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết trong việc bảo quản đồng hồ và cả trong việc chăm sóc khách hàng, đảm bảo các chính sách có lợi khi nhập sỉ từ xưởng đồng hồ giá sỉ.

 

Đồng hồ vào nước là như thế nào?

Khi giải quyết một vấn đề nào đó thì bạn phải nhận biết được vấn đề mà bản thân đang gặp phải. Vậy dấu hiệu cơ bản khi đồng hồ vào nước là gì?

 

Biểu hiện rõ nét nhất đó là sự ngưng tụ hơi nước trên vỏ đồng hồ, tạo thành giọt trên mặt kính hoặc mặt số. Nếu mặt kính đồng hồ có giọt nước hoặc giọt sương tồn đọng bên trong, đồng hồ sẽ mất khả năng chống nước và giữ lại một ít nước bên trong vỏ và có khả năng là đã xâm nhập vào bên trong chuyển động. Tình trạng nghiêm trọng sẽ dẫn tới việc ố mốc kim, gỉ sét các bộ phận động cơ, làm các chi tiết dần trở nên làm việc chậm chạp, nặng nề, yếu dần, thậm chí là dừng hoạt động.

 

Dong-ho-bi-vao-nuoc

Vậy nên xử lý tạm thời các vấn đề này như thế nào?

1. Sử dụng khăn mềm hay khăn giấy.

Bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau khô đồng hồ nhưng tránh làm xước mặt số.


2. Sử dụng hạt hút ẩm (silica gel) hay gạo.

Silica gel hay gạo là một loại thể loại bỏ nước và hút độ ẩm từ đồng hồ. Bạn đặt đồng hồ vào một chiếc hộp nhựa nhỏ, cho một lớp hút ẩm ở dưới đáy lọ rồi đặt đồng hồ lên, sau đó phủ thêm một lớp hút ẩm nữa lên trên, đậy kín nắp hộp trong khoảng từ 1-2 ngày sẽ hút hết nước trong đồng hồ.

 

3. Đeo ngược đồng hồ.

Bạn hãy quay ngược mặt có số vào trong, còn mặt nắp đáy quay ra ngoài, đeo ngược trên cổ tay, khoảng vài tiếng sau hơi nước sẽ thoát hết ra ngoài.

 

4. Sử dụng nhiệt độ.

Đặt caseback (mặt sau) đồng hồ lật xuống bộ tản nhiệt như đèn hoặc nơi có nhiều nắng như ở cửa sổ chẳng hạn. Hãy dùng vài lớp giấy vệ sinh hoặc khăn vải khô có tính hút ẩm cao bọc kín chiếc đồng hồ lại, sau đó bạn đem đặt dưới một bóng đèn bàn 40W (Đèn sợi đốt là tốt nhất) cách một khoảng từ 5 đến 10cm.

 

Với nhiều trường hợp nặng thì bạn hãy dùng dụng cụ mở lắp lưng và bật máy sấy tóc ở chế độ nhỏ nhất sấy ở khoảng cách 10 cm.

Điều này sẽ hút đổ ẩm ra khỏi các bộ phận và làm nóng đồng hồ lên một chút để nước khô nhanh hơn. Tuy nhiên cần cẩn thận với phương pháp này vì đồng hồ có thể bị hư hỏng một số bộ phận do nhiệt độ (cao trên 60oC), hãy canh thời gian chuẩn để đừng phơi khô nó quá lâu hoặc bề mặt tiếp xúc quá nóng.


Những cách trên chỉ là biện pháp tạm thời khi sửa chữa tại nhà nên nếu vẫn còn nước ở trong đồng hồ, bạn nên mang ngay đồng hồ tới trung tâm bảo hành hoặc Đại lý chính hãng để kỹ thuật viên xử lý vì nếu để lâu hơi nước sẽ làm hư hại các bộ phận máy của đồng hồ. Cảm ơn bạn đã theo dõi mẹo vặt cuộc sống về cách xử lý đồng hồ khi bị vào nước.

Tags:

Chia sẻ