Cách làm sạch tường nhà bị bẩn mà không làm hỏng màu

15-04-2019

Các bức tường trong ngôi nhà của bạn trở nên rất đẹp khi chúng được lên những màu sơn mà bạn yêu thích. Nhưng chẳng vui tí nào khi bé con nhà bạn đã sử dụng những cây bút chì màu và tạo ra những nét vẽ nguệch ngoạc.

cach-lam-sach-tuong-nha-bi-ban

Trước khi lấy một miếng bọt biển thấm chất tẩy rửa và chà lên các nét vẽ ấy...

Bạn cần lắng nghe một họa sĩ chuyên nghiệp hướng dẫn bạn cách làm sạch tường nhà bị bẩn mà không làm hỏng màu, bạn sẽ rất ngạc nhiên vì nó rất đơn giản, và an toàn cho bức tường của bạn.

1. Cách làm sạch tường sử dụng sơn nội thất latex

Sơn nội thất latex là loại sơn nước được cấu tạo từ gốc nhựa Acrylic với những tính năng vượt trội : Độ phủ cao, độ bám dính tốt, dễ thi công.
Thành phần cấu tạo bao gồm: Nhựa Acrylic, bột khoáng, chất màu không chứa chì và nước.
Theo Wil Bias, chủ sở hữu của Dịch vụ Bảo trì và Vẽ tranh MB, LLC, ở New Orleans, việc làm sạch các bức tường phụ thuộc chủ yếu vào việc sơn có gốc dầu hay latex. Để làm sạch các bức tường bên trong được sơn latex một cách an toàn, hãy trộn ba hoặc bốn giọt nước rửa chén vào 1 xô gallon nước, hoặc bạn có thể sử dụng dụng hai hoặc ba muỗng canh giấm trắng chưng cất vào một gallon nước.
Làm ướt một miếng bọt biển trong hỗn hợp và vắt khô. (Điều này rất quan trọng vì bạn không muốn làm rối tung các bức tường của mình bằng những dòng nước nhỏ giọt.) Lau sạch bụi bẩn, rửa sạch miếng bọt biển và lặp lại khi cần thiết. Cách làm sạch tường nhà bị bẩn này hoạt động trên tất cả các loại sơn latex.
Đảm bảo miếng bọt biển được vắt khô trước khi vệ sinh xung quanh ổ cắm điện, công tắc đèn với kết nối điện thoại. Và trước khi làm sạch nắp ổ cắm bẩn, trước tiên hãy tắt điện cho những khu vực đó để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.
Lưu ý:
Bạn cần nhớ rằng không bao giờ sử dụng chất tẩy nhờn hoặc bất kỳ chất tẩy rửa hóa học khắc nghiệt nào khác trên tường sơn latex.

2. Tường nội thất sơn dầu

Bởi vì sơn gốc dầu cứng hơn một chút, ngoài việc làm sạch bằng hỗn hợp chất tẩy / giấm và nước, bạn có thể sử dụng chất tẩy nhờn nhẹ để loại bỏ dầu mỡ, đặc biệt là trên tường nhà bếp. Chỉ cần chắc chắn rằng nó là một chất tẩy nhờn nhẹ và làm theo hướng dẫn cẩn thận.
Như với các bức tường sơn latex, không bao giờ sử dụng một miếng bọt biển chà, miếng Teflon hoặc hóa chất khắc nghiệt để làm sạch các bức tường được sơn bằng sơn dầu. Nếu bạn làm như vậy sẽ để lại dấu vết vĩnh viễn ở mọi nơi bạn lau.
Khi làm sạch tường nhà bị bẩn với tường nội thất sơn dầu cũng giống như sơn latex, hãy làm theo các biện pháp phòng ngừa trên khi làm sạch xung quanh ổ cắm điện và điện thoại.

3. Các bức tường bên ngoài

Để làm sạch các bức tường sơn bên ngoài, cho dù là latex hoặc gốc dầu, hãy bắt đầu bằng cách làm ướt các bức tường. Sau đó, sử dụng vòi nước phun tưới vườn, phun nhẹ lên tường bằng hỗn hợp một cốc thuốc tẩy và nước đủ để đổ vào thùng chứa. Để hỗn hợp hoạt động trong 15 phút, sau đó chà bằng bàn chải chà mềm. Điều này sẽ loại bỏ nấm mốc, và bụi bẩn khác.

 

Tags:

Chia sẻ