Làm thế nào để khử mùi chuột chết trong nhà?

03-05-2019

Sử dụng chất độc để đuổi chuột không phải là giải pháp tốt nhất vì nhiều lý do. Có chất độc trong nhà có thể cực kỳ nguy hiểm nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ, và nó có thể chết trong nhà bạn, điều này trở thành một vấn đề khi chuột bắt đầu phân hủy và phát ra mùi hăng. Một con chuột chết có thể trốn trong các bức tường của bạn, trên gác mái hoặc tầng hầm của bạn, trong các lỗ thông hơi, đường ngưng máy lạnh hay trong các cửa sổ kín và thậm chí dưới sàn nhà. Những nơi này có thể là một thách thức để tìm kiếm xác chết, giải quyết mùi hôi. Vậy làm thế nào để khử mùi chuột chết trong nhà? Hãy làm theo những hướng dẫn bên dưới đây.

Khu-mui-chuot-chet

Tổng hợp 5 bước khử mùi chuột chết trong nhà

1. Xác định vị trí và loại bỏ xác chết của chuột.

Bạn cần đánh theo mùi của chuột chết và tìm ra xác của con vật nhằm loại bỏ nguồn gốc của mùi, bạn càng làm sớm thì càng tốt.

2. Mặc đồ bảo vệ khi loại bỏ xác chết.

Sử dụng găng tay cao su, nhựa vinyl hoặc latex để bạn không chạm vào chuột. Đặt nó trong một túi ziplock và niêm phong nó ngay lập tức. Nếu mùi quá khó chịu, bạn nên đeo 1 chiếc khẩu trang.

3. Thông gió khu vực.

Nếu khu vực xác chuột chết có cửa sổ, bạn hãy mở tất cả các cửa sổ ra để không khí bên trong và bên ngoài được lưu thông. Nếu khu vực không có cửa sổ, bạn có thể sử dụng quạt máy để thông gió cho khu vực.

4. Sử dụng thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle

Thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle xuất xứ tại Úc và được hiệp hội NASAA cấp giấy chứng nhận đạt chất lượng nên đảm bảo an toàn khi sử dụng. Với sản phẩm này không chỉ giúp bạn khử mùi chuột chết trong nhà mà còn tiêu diệt cả vi khuẩn và nấm mốc trong không khí. Điều này có thể giúp giảm các vấn đề liên quan đến mùi hơn nữa, và ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn gây ra cho bạn và các thành viên trong gia đình.

5. Sử dụng bã cà phê hoặc các chất làm mát không khí khác

Bạn có thể sử dụng bã cà phê hoặc các chất làm mát không khí khác và đặt ở khu vực có mùi chuột chết trong vài tuần đầu tiên sau khi đã loại bỏ xác chết của con vật.

Khu-mui-chuot-chet-bang-ca-phe

Có một câu nói rằng “khi chuột bị nhiễm độc, chúng ra ngoài và chết ở đó”. Câu nói này đã được đính chính là không có căn cứ và hoàn toàn không đúng với thực tế từ khá lâu, nhưng một số người vẫn tin nó. Có nhiều cách khác để đuổi chuột mà không gây độc cho chúng, bạn có thể sử dụng những mùi hương mà chúng ghét, hoặc có thể đặt bẫy hay keo dính chuột…

Chuột đi đâu để chết?

Hầu hết các con chuột hoạt động sau một vài ngày, vì vậy, có rất nhiều thời gian để nó di chuyển về nhà của bạn. Trong một số trường hợp, nó có thể ra ngoài và chết ở đó. Nhưng có nhiều trường hợp chuột được ghi nhận là chết trong nhà hơn là bên ngoài.

Chúng có thể chết ở nhiều nơi khác nhau - nó có thể chết trong tổ của nó, nó có thể chết trong các bức tường hoặc dưới sàn nhà, điều này khiến cho việc tìm thấy xác chết mục nát và bốc mùi vô cùng khó khăn.

Khi bạn “lật tung” ngôi nhà của bạn nhưng vẫn không có dấu vết của xác con vật mà mùi rất nồng nặc, có thể xác chết nằm trong tường hoặc dưới sàn nhà của bạn. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên thuê một người kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp để tìm đúng vị trí và nếu cần thiết phải tách rời sàn hoặc tường với thiệt hại tối thiểu và xử lý xác của còn vật, sau đó sửa chữa khu vực.

Chuot-di-dau-de-chet

Một con chuột chết có mùi gì?

Nếu bạn đã từng ngửi thấy mùi thịt thối, có lẽ là một phần thực phẩm bị lãng quên trong tủ lạnh của bạn, hãy nhân mùi đó lên 50 lần và bạn có thể gần đạt tới mùi của một con chuột chết. Đó là một mùi thối rữa, ghê tởm, gây bệnh. Và điều tồi tệ nhất là bạn không thể che đậy nó bằng bất cứ điều gì.

Mất bao lâu để một con chuột chết bắt đầu bốc mùi?

Một nơi nào đó giữa ba và năm ngày. Nó cũng phụ thuộc vào một số điều kiện bên ngoài như độ ẩm và nhiệt độ ở nơi chuột đã chết. Nếu nó nóng hơn, quá trình sẽ được tăng tốc và nó sẽ bắt đầu có mùi ngay lập tức.

Mất bao lâu để một con chuột phân hủy?

Để chuột bị phân hủy, nó cũng phụ thuộc vào một vài điều kiện bên ngoài như nhiệt độ. Nó cũng phụ thuộc vào con chuột lớn như thế nào. Thông thường, sẽ mất đến ba tuần để phân hủy hoàn toàn, hoặc ít hơn nếu trời nóng. Thật không may, mùi kinh khủng có thể kéo dài đến hai tuần nữa sau khi cơ thể của con vật bị phân hủy.

Làm thế nào để khử mùi chuột chết trong lỗ thông hơi?

Cho dù loài gặm nhấm đã chết trong các lỗ thông hơi lò sưởi hay đường ngưng máy lạnh, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi cố gắng làm sạch chúng. Bleach Chlorine có thể không phải là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này. Có một số cách tự nhiên bạn có thể làm sạch và khử mùi lỗ thông hơi:

1. Mở lỗ thông hơi, tìm và loại bỏ phần xác chuột chết.

2. Sử dụng dung dịch giấm và nước (50:50) để làm sạch lỗ thông hơi. Bạn không cần phải lo lắng về mùi giấm, nó sẽ biến mất khi khô.

3. Rắc bã cà phê hoặc baking soda bên trong lỗ thông hơi để hấp thụ mùi hăng. Để chúng qua đêm nhưng thay đổi chúng một vài lần nếu cần thiết.

Làm thế nào để tìm một con chuột chết trong tường của bạn?

1. Xác định vị trí phòng có mùi mạnh nhất.

2. Theo dõi các bức tường bằng mũi của bạn và cố gắng thu hẹp nơi có khả năng nhất

3. Khoan tường và tạo một cái lỗ để tiếp cận con chuột chết

4. Sử dụng găng tay bảo vệ để lấy xác chết của chuột.

5. Sử dụng thuốc tẩy và hỗn hợp nước để làm sạch khu vực và thông gió tốt trước khi bịt kín lỗ.

6. Sửa chữa hoặc tìm ai đó để sửa lỗ trên tường của bạn.

Làm thế nào để vứt bỏ xác của một con chuột chết?

Bạn có thể bỏ xác con vật vào hai cái túi và buộc chặt chúng, sau đo ném chúng vào thùng rác.

Với những cách khử mùi chuột chết tuyệt vời được chia sẻ trên đây, MOITRUONGDEAL hy vọng bạn sẽ loại bỏ mùi hôi thối khó chịu này ra khỏi ngôi nhà của bạn. Chúc bạn thành công!

 

>> Xem thêm bài viết: Cách làm sạch tường nhà bị bẩn

Tags:

Chia sẻ